Logo VIỆN PHÁP Y TÂM THẦN
TRUNG ƯƠNG BIÊN HÒA
Vietnamese English

“Điều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng ta" là Thông điệp của ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5/2023. Thông điệp này đặt ra những mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người dân trên thế giới. Đồng thời kêu gọi hành động và đầu tư hiệu quả cho công tác điều dưỡng.

              

              Phó Viện Trưởng BS CKII. Nguyễn Thành Công tặng hoa chúc mừng

Theo Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) Chiến dịch "Điều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng ta" sẽ như một ngọn đèn soi sáng cho các điều dưỡng vào một tương lai tươi sáng hơn. Đưa công tác điều dưỡng từ vô hình trở nên vô giá trong sự nhìn nhận của nhà hoạch định chính sách, cộng đồng cũng như tất cả những người đưa ra quyết định ảnh hưởng đến việc thực thi và cung cấp tài chính cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

             Trưởng phòng điều dưỡng Lê Thị Hồng Lợi tặng hoa chúc mừng điều dưỡng tại các khoa

Hưởng ứng tuần lễ Quốc tế điều dưỡng 2023. Phòng Điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người bệnh. Theo đó, phòng đã phát động phong trào thi đua trong công tác chăm sóc người bệnh tại các khoa như: Tăng cường công tác theo dõi, quản lý và chăm sóc người bệnh; Tổ chức các hoạt động tâm lý liệu pháp; tổ chức lao động tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường, chăm sóc vườn hoa, khuôn viên ngoại cảnh xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp – an toàn. Phối hợp với tổ công tác xã hội và các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình bữa ăn tình thương cho người bệnh điều trị nội trú. Hơn cả một bữa ăn, người bệnh đã thực sự cảm nhận được tình thân, sự sẻ chia, động viên khích lệ mà Chi hội điều dưỡng gửi trao tới họ.

Lắng nghe, tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của người bệnh

Tuần lễ Quốc tế điều dưỡng năm 2023, là dịp để mỗi điều dưỡng cùng cảm nhận và chia sẻ, giúp đỡ người bệnh bớt đi những mặc cảm do bệnh tật. Dù công việc có nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh. Mong rằng, đội ngũ điều dưỡng luôn tự hào, tự tôn nghề nghiệp, là tấm gương sáng, những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Y đức” của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Khuôn viên ngoại cảnh tại các khoa

 

Share with friends