Logo VIỆN PHÁP Y TÂM THẦN
TRUNG ƯƠNG BIÊN HÒA
Vietnamese English

Sức khỏe tâm thần là một trong những vấn đề lớn của con người trong xã hội hiện đại, nhưng hiện nay chưa được chú ý và quan tâm đúng với tầm quan trọng của nó. Nhận thức được yêu cầu này, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa đã thực hiện dịch vụ khám tâm lý và sức khỏe tâm thần, nhằm khám và trị liệu tâm lý kết hợp với các điều trị bằng thuốc và tư vấn (cách tập luyện, cách sống, làm việc...) để đối phó và giảm nhiều stress.

Viện của chúng tôi không chỉ được phụ trách bởi người có bề dày kinh nghiệm, đội ngũ nhiệt tình, mà hơn hết chúng tôi áp dụng những biện pháp điều trị cả bệnh lý, tâm lý kết hợp việc dùng thuốc. Tuy nhiên chúng tôi thiên hơn về điều trị bằng phương pháp điều trị bệnh lý kết hợp tâm lý.

Khám và điều trị bệnh nhân tâm thần

 

Viện có chức năng tư vấn, khám và điều trị ngoại trú về sức khỏe tâm thần. Đối tượng khám gồm người lớn và trẻ em. Một số vấn đề tâm lý người lớn thường gặp gồm: các rối loạn liên quan đến tâm lý, đau đầu, mất ngủ thiểu năng tuần hoàn máu não, các triệu chứng cơ thể dai dẳng không do tổn thương thực thể, các rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt, hưng cảm, loạn thần do uống rượu, loạn thần do tuổi già, loạn thần trong thời kỳ sinh đẻ.

Cuộc sống và nhịp điệu công việc căng thẳng của đời sống xã hội hiện đại, những biến đổi trong đời sống cá nhân của con người như trào lưu ly hôn gia tăng, cô đơn, áp lực công việc... cũng đang là những nguyên nhân dẫn đến bệnh tâm lý và tâm thần của nhiều người.

Một số vấn đề tâm lý trẻ em thường gặp gồm tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, các rối loạn cảm xúc( lo âu, trầm cảm...), rối loạn hành vi, rối loạn tâm lý tuổi dậy thì, hội chứng đái dầm, các triệu chứng cơ thể liên quan đến tâm lý. Cũng như với người lớn, cuộc sống và học tập nhiều áp lực, biến động trong gia đình cũng gây ra các bệnh tâm lý tâm thần ở trẻ em.

Chúng tôi áp dụng phương pháp khám tâm lý và sức khỏe tâm thần khá đa dạng. Bên cạnh việc sử dụng các loại máy móc hiện đại để xét nghiệm cận lâm sàng (chụp CT, điện não, lưu huyết não), các bác sỹ tâm lý cũng sử dụng song song các bài trắc nghiệm tâm lý như trắc nghiệm IQ - RAVEN, trắc nghiệm đánh giá lo âu - ZUNG và trắc nghiệm đánh giá trầm cảm - BECK tại phòng khám. Từ đó, bác sỹ có kết luận đầy đủ và chính xác hơn về các vấn đề của bệnh nhân và đưa ra những lời khuyên cũng như phương pháp điều trị thích hợp.

Share with friends